Get the Flash Player to see this player.

Tin tức / Ngoại kiều - Việt kiều

Kiều hối đổ vào bất động sản đang tăng mạnh

Dù thị trường bất động sản trầm lắng từ đầu năm đến nay, song lượng kiều hối đổ vào lĩnh vực này lại đang tăng mạnh.

Kiều hối: “Bình ôxy” cho nhà đất

Trong những năm gần đây, kiều hối đã trở thành một hiện tượng được giới đầu tư quan tâm. Mặc dù kinh tế thế giới vẫn tiếp tục khó khăn nhưng lượng kiều hối gửi về đã và đang tăng nhanh chóng. Theo thống kê của Ngân hàng NHNN (NHNN), lượng kiều hối chuyển về nước đạt khoảng 9 tỷ USD trong năm 2011. Đây được coi là tín hiệu tốt cho thị trường bất động sản khi mọi kênh huy động vốn gần như bế tắc.

Phần lớn kiều hối dồn vào Bất động sản?

Theo phân loại của Ngân hàng thế giới (WB), Việt Nam đứng ở hàng thứ 10 trong 30 quốc gia có lượng kiều hối lớn nhất thế giới. Năm 2010 lượng kiều hối chuyển về nước lên đến 8 tỷ USD, tăng gần 2 tỷ so với năm trước đó và đạt mức cao nhất trong hơn 10 năm vừa qua. Kinh tế thế giới đang gặp nhiều khó khăn, tuy vậy, theo dự ước của ngành chuyên trách, lượng kiều hối chuyển về nước 2011 vẫn trong đà đi lên với mức tăng trưởng hơn 5% so với năm 2010.

Việt kiều được mua nhà tại Việt Nam không hạn chế

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành nghị định 71/2010/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật Nhà ở. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 8.8 tới, thay thế nghị định số 90/2006/NĐ-CP ngày 6.9.2006 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành luật Nhà ở.

Việt kiều về nước giảng dạy sẽ được sở hữu nhà

Bộ Xây dựng vừa có ý kiến về việc sở hữu nhà ở tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Theo đó, người Việt Nam định cư ở nước ngoài có gốc Việt Nam nếu về Việt Nam làm chuyên gia thì thuộc diện được quyền sở hữu nhà ở tại Việt Nam.

Chuyện kiều hối và sự ”kích cầu” thị trường nhà đất

Tết cổ truyền đang đến rất gần. Bà con kiều bào đang hướng về quê hương bằng tình cảm và bằng cả những hy vọng đầu tư mới. Phóng viên đã có cuộc trao đổi với ông Tạ Nguyên Ngọc, Vụ trưởng vụ Quan hệ kinh tế - Khoa học công nghệ (Ủy Ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài) xung quanh vấn đề kiều hối.

Doanh nhân kiều bào đón sóng bất động sản

 
Được đánh giá đầy tiềm năng, thị trường bất động sản Việt Nam tiếp tục thu hút nhiều lượt doanh nhân nước ngoài gốc Việt trở về quê hương đầu tư.

4 trường hợp người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam

Những quy định trên được ban hành theo Nghị Quyết 19/2008/QH12 của Quốc Hội, cho phép cá nhân, tổ chức nước ngoài mua và sở hữu nhà tại Việt Nam.

Người Việt mua nhà ở nước ngoài - nhìn từ góc độ quản lý ngoại hối

Gần đây, một số trang thông tin điện tử của Việt Nam đồng loạt đăng tin, bài về các công ty môi giới bất động sản tổ chức họp báo để quảng bá và tiếp thị sản phẩm bất động sản thuộc loại cao cấp tại Anh, Mỹ cho khách hàng Việt Nam.